09/04/2022

BÁO TIN NỬA VỜI

Ăn một nửa quả táo cũng là ăn táo. Nhưng lòng tốt một nửa có được gọi là lòng tốt không? Nói không quá khi 100 inbox báo tin gửi về cho Hội thì có đến 98 inbox bỏ đi trước khi tình nguyện viên của chúng tớ đến. 
 
Khi nhận được tin nhắn của báo tin, chúng tớ luôn cố gắng trả lời thật nhanh và nhờ các bạn báo tin giúp đỡ trong khả năng có thể. Vì đôi lúc Hội sẽ không thể đến trong thời gian nhanh nhất, mỗi tình nguyện viên đều có những công việc riêng. Và đôi khi, chúng tớ bị thiếu nhân lực vì có nhiều tin báo cùng một lúc.
 
Chúng tớ mong rằng, khi bạn gặp các bé đang trong tình trạng cần giúp đỡ hãy trực tiếp ứng cứu các bé. Hoặc nếu không đủ điều kiện, hãy báo tin cho chúng tớ. Nhưng xin bạn đừng chỉ báo tin, mà ở lại với các bé cho đến khi tình nguyện viên của Hội đến và giúp đỡ các bé trong khả năng của bạn. 
 
Những lý do như bận đi học, đi làm… chúng tớ đều hiểu; nhưng thật ra “nếu thật lòng muốn chúng ta sẽ tìm cách, còn nếu không chúng ta sẽ tìm lý do”... Nếu bé bị cóng vì lạnh, bị ướt vì mưa hãy cho các bé một nơi nào đó để trú, một vật gì đó để che hoặc lau khô chúng. Đừng chỉ là một chiếc khẩu trang mỏng che tạm, bạn chắc là nó có ích chứ?
 
Khi một người bị đột quỵ, sẽ có khoảng thời gian gọi là “giờ vàng” để cứu sống bệnh nhân. Động vật cũng có “thời gian vàng”. Nhiều trường hợp chó mèo ở Hội nhờ báo tin và ứng cứu kịp thời, nên các bé đã có thể tiếp tục sống. Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp, dù đã rất cố gắng nhưng Hội vẫn không thể cứu được.
 
Việc bạn giúp đỡ các bé không chỉ tăng khả năng sống của chúng, mà bạn còn gián tiếp mang lại sự sống và hạnh phúc cho rất nhiều bé chó mèo khác. “Để không còn ai bị bỏ lại phía sau”. 

 
BÁO TIN NỬA VỜI

Bé Dâu (#CODE20C068) - một trường hợp được bạn báo tin thật sự tận tâm.
 
Có những sự tiện tay mà nhiều người lầm tưởng đó là lòng tốt. Hoặc họ cố nhủ rằng đó là lòng tốt để tự an ủi lương tâm mình. Một người không đánh đập chó mèo, nhưng chứng kiến người khác bạo hành chúng mà không lên tiếng thì đó có gọi là lòng tốt không?
 
Lòng tốt thật sự là phải hành động. Hành động để thay đổi giúp đối tượng tiếp nhận trở nên tốt hơn. Nếu bạn báo tin xong và bỏ đi coi như đã hoàn thành “nghĩa vụ”. Bạn có từng nghĩ đến, các bé sẽ gặp nguy hiểm trước khi chúng tớ có thể đến không? 
 
Đối với Hội, báo tin luôn đóng vai trò quan trọng, giúp chúng tớ có thể cứu thêm nhiều bé hơn. Vậy nên, Hội mong các bạn sẽ góp một phần vào quá trình ứng cứu các bé bằng sự giúp đỡ kịp thời và tận tâm. Hãy cho các bé thêm một cơ hội tìm về tổ ấm yêu thương.
 
Thu Duyên.
Các case cứu hộ tiêu biểu
Bé ngoan chờ chủ

Tuyên truyền

Bài viết khác

Trong hình là hai chú khỉ bị đánh đập bắt phải diễn xiếc, vì quá sợ hãi mà một chú đã đi bậy tại chỗ. Xót xa thay!
Số lượng chó mèo nhận hàng ngày nhiều vô kể, nhưng tiền ủng hộ thì như nước nhỏ giọt. Dường như, trong suy nghĩ của nhiều...
Việc giảm bớt sự chịu đựng ở những động vật có tri giác sẽ tạo ra nhiều lợi ích không chỉ cho bản thân con vật mà còn cho cả...
​​​​​​​Thi thoảng chúng ta vẫn thấy trong một ngôi chùa sẽ có những con chó, con mèo nằm, ngồi thẫn thờ nơi góc sân. Bảo là...
Chúng mình không biết trước được ngày mai sẽ ra sao, khi dịch bệnh vẫn còn rất căng thẳng và đồng tiền làm ra cũng càng khó...
Tụi con cứ nơm nớp lo sợ, dõi theo bước chân của con người to lớn đợi họ đi. Vụt một cái, chạy thoắt qua nhón được ít đầu cá...